Mẫu dấu và chữ ký C/O mẫu E 2023-Changchun Customs

Mẫu dấu và chữ ký C/O mẫu E được ban hành theo Công văn 5373/TCHQ-GSQL, ngày 12 tháng 12 năm 2022. Danh sách chữ ký này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2023 và thay thế các mẫu chữ ký trước đó.

Vị trí của mẫu dấu và chữ ký C/O mẫu E

Ví trí của mẫu chữ ký và mẫu dấu trên C/O mẫu E nói chung nằm ở góc dưới bên tay phải, ô số 12 Cerification. Cơ quan cấp C/O mẫu E có ghi trên mẫu dấu màu đỏ, và kế bên mẫu dấu là mẫu chữ ký.

Tra cứu mẫu dấu và chữ ký C/O mẫu E do Changchun Customs cấp

Để tra cứu mẫu dấu và chữ ký C/O mẫu E 2023 Beijing Customs ta cần xác định được cơ quan cấp C/O mẫu E, các bạn xem mẫu dẫu và chữ ký của Changchun Customs tại đây.

mau-dau-va-chu-ky-c-o-mau-e-2023-Changchun-Customs

 

Để tìm những mẫu chữ ký do cơ quan khác của Trung Quốc cấp, tại ô tìm kiếm gõ tên cơ quan cấp, ví dụ: Shanghai customs.

Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu E được cấp bởi các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc, trong quá trình làm Thủ tục hải quan, thì công chức Hải quan sẽ kiểm tra rất kỹ Mẫu dấu và chữ ký C/O mẫu E. Nếu mẫu dấu và chữ ký trên giấy chứng nhận xuất xứ Mẫu E không giống trong danh sách được ban hành theo Công văn 5373/TCHQ-GSQL, ngày 12 tháng 12 năm 2022 thì cơ quan Hải quan sẽ từ chối C/O hoặc là đi xác minh C/O. Nếu bị từ chối C/O thì lô hàng không được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt và phải nộp thuế nếu mức thuế nhập khẩu ưu đãi. Nếu cơ quan Hải quan đi xác minh C/O – giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, thì trong thời gian chờ xác minh, doanh nghiệp cần khai báo thuế nhập khẩu theo mức thuế ưu đãi, nếu sau khi xác minh C/o là đúng thì Doanh nghiệp sẽ khai bổ sung và được hoàn thuế.

Xem hướng dẫn hoàn thuế trên MGH tại đây:

Tóm lại, mẫu dấu và mẫu chữ ký trên C/O mẫu E đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch thương mại quốc tế. Chúng đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của thông tin ghi trên chứng từ, tăng tính pháp lý và sự tin tưởng trong quá trình giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: khóa học nghiệp vụ hải quan xuất nhập khẩu: https://dongphuong.vn/khoa-hoc-nghiep-vu-hai-quan-xuat-nhap-khau/

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về nghiệp vụ hải quan, xuất nhập khẩu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ĐÔNG PHƯƠNG
Tên viết tắt: DONG PHUONG EXIM SERVICE CO.,LTD
Địa chỉ: 16 Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0932220339 (Mr. Tưởng)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!